1. TRANG CHỦ
 2. »
 3. GIỚI TÍNH
 4. »
 5. Nữ
 6. »
 7. Nữ – 45 đến 60 tuổi – Mất ngủ

Nữ – 45 đến 60 tuổi – Mất ngủ

Chế độ dinh dưỡng:

Bệnh nhân bị mất ngủ có thể ăn những thực phẩm sau để cải thiện tình trạng mất ngủ:

 • Thực phẩm giàu chất chứa tryptophan: Tryptophan là một loại axit amin thiết yếu giúp cơ thể sản xuất melatonin – một hormone quan trọng trong việc điều chỉnh giấc ngủ. Các thực phẩm giàu tryptophan bao gồm thịt gà, cá hồi, đậu nành, đậu xanh, hạt giống lanh, hạt bí ngô, hạt dẻ.
 • Các loại rau quả giàu chất chống oxy hóa: các loại rau quả giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm tình trạng lo âu và căng thẳng. Những loại rau quả này bao gồm dưa chuột, cà chua, dưa hấu, quả mâm xôi, nho, việt quất.
 • Các loại thực phẩm giàu magie: Magie là một chất cần thiết để giúp cơ thể thư giãn và chuẩn bị cho giấc ngủ. Các thực phẩm giàu magie bao gồm hạt bí ngô, hạt dẻ, hạt lanh, cải xoăn, đậu tương, bắp cải.
 • Các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3: Axit béo omega-3 có tính chất chống viêm và giúp cải thiện tình trạng giấc ngủ. Các nguồn giàu axit béo omega-3 bao gồm cá hồi, cá ngừ, cá mòi, hạt lanh, hạt chia.
 • Các loại thực phẩm giàu chất chứa melatonin: Các loại thực phẩm giàu melatonin bao gồm dâu tây, chuối, cam, quýt, dưa hấu, cà rốt, đậu hà lan, hạt bí đỏ, hạt dẻ.
 • Ngoài ra, để cải thiện tình trạng mất ngủ, bệnh nhân cần có chế độ ăn uống lành mạnh, tránh ăn quá nhiều đồ ăn có đường và caffein, tránh ăn quá nhiều vào buổi tối, giảm thiểu uống rượu và thuốc lá, giảm thiểu tác động của ánh sáng mạnh vào ban đêm.

Lộ trình sử dụng sản phẩm hỗ trợ:

Biken kinase gold 3000 fu/ngày (tối)