Nam – 20 đến 34 tuổi- Viêm phổi

Chế độ dinh dưỡng:

  • Uống đủ nước: Bệnh nhân viêm phổi cần uống đủ nước để giữ cho cơ thể luôn được cân bằng độ ẩm, giúp giảm sự khô họng và hạn chế tình trạng ho khan.
  • Bổ sung năng lượng: Bệnh nhân cần bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể thông qua các thực phẩm như bánh mì, gạo, mì, khoai tây, đậu và các loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt, cá, đậu hủ, trứng.
  • Bổ sung vitamin và khoáng chất: Bệnh nhân cần bổ sung đủ vitamin và khoáng chất như vitamin C, vitamin E, selen, kẽm và magie. Những thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, dâu tây, kiwi, cà chua, ớt, cải xoong, các loại rau xanh lá như cải bắp, bông cải xanh, cải xoăn, bí đỏ, cà rốt…
  • Những thực phẩm giàu vitamin E như hạt dẻ, bơ, hạt chia, trái cây bơ, các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí…
  • Những thực phẩm giàu selen và kẽm như hải sản, thịt bò, trứng, đậu, đỗ, lạc, hạt điều…
  • Giảm tiêu thụ đồ ăn chiên, nướng, rán: Đồ ăn được chiên, nướng, rán có thể làm tăng khí độc trong cơ thể, gây ra tình trạng viêm nhiễm phổi.
  • Giảm tiêu thụ đồ uống có cồn và cafein: Các đồ uống có cồn và cafein sẽ khiến cơ thể khô họng và ho khan hơn.
  • Tăng tiêu thụ thực phẩm tươi sống: Thực phẩm tươi sống như rau củ, trái cây là nguồn dinh dưỡng quan trọng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, hạn chế sự lây lan của bệnh.
  • Thường xuyên ăn cháo: Cháo là loại thực phẩm dễ tiêu hóa, cung cấp năng lượng

Lộ trình sử dụng sản phẩm hỗ trợ:

Biken kinase gold 3000 fu/ngày (tối)