Chế độ dinh dưỡng:
- Ăn nhiều rau quả và thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa: Rau quả và thực phẩm chứa chất chống oxy hóa có thể giúp giảm tổn thương tế bào thần kinh. Bạn nên ăn nhiều rau quả và thực phẩm như cà rốt, cải bó xôi, dưa chuột, dưa leo, táo, nho, việt quất, khoai tây, lúa mì nguyên cám, hạt chia và trái cây khô.
- Uống đủ nước: Uống đủ nước có thể giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện tình trạng thần kinh và giúp duy trì sức khỏe tổng thể. Bạn nên uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày, ngoài ra cũng có thể bổ sung nước từ nước ép rau quả và trái cây.
- Ăn nhiều chất béo khỏe mạnh: Chất béo khỏe mạnh như dầu ô liu, dầu hạt lanh, dầu dừa, quả hạch và cá chứa nhiều axit béo omega-3 có thể giúp giảm viêm, cải thiện tình trạng thần kinh và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
- Tránh thực phẩm nhanh và chất béo: Thực phẩm nhanh và chất béo có thể gây viêm và gây tổn thương tế bào thần kinh, do đó bạn nên tránh hoặc hạn chế sử dụng chúng trong chế độ ăn uống của mình.
- Tăng cường chất xơ: Chất xơ có thể giúp giảm táo bón và cải thiện chức năng tiêu hóa. Bạn nên ăn nhiều rau xanh, quả hạch và hạt để bổ sung chất xơ cho cơ thể.
- Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thuốc để điều trị bệnh Parkinson, bạn nên thảo luận với bác sĩ để biết thêm chi tiết về cách chế độ dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc của bạn.
Lộ trình sử dụng sản phẩm hỗ trợ:
- 3000FU/ngày